Học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non ở đâu tại Long An? Cơ sở đào tạo nào uy tín?

Nghề cấp dưỡng mầm non là gì? Những điều cần biết về nghề cấp dưỡng mầm non

Trong trường mầm non có rất nhiều công việc, mỗi công việc gắn với một vị trí. Nếu hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường, bảo mẫu, giáo viên là người chăm sóc, nuôi dạy các cháu thì vấn đề ăn uống của các cháu sẽ do ai lo? Câu trả lời là người cấp dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nhiệm vụ của nghề cấp dưỡng mầm non trong bài viết sau nhé!

Tầm quan trọng của người cấp dưỡng mầm non

Trường mầm non dù ở bất kỳ hình thức nào (công lập, tư thục hay quốc tế) đều có chức năng chính là chắp cánh cho những bước phát triển đầu đời của trẻ. Điều đó có nghĩa đây là nơi chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề về học tập, vui chơi, sinh hoạt và sức khỏe tâm lý của trẻ. Trong đó, quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng cho bé.

Và người chịu trách nhiệm cho từng bữa ăn của các bé chính là người cấp dưỡng mầm non. Họ không tiếp xúc trực tiếp hoặc tham gia vào quá trình giáo dục trẻ em. Nhiệm vụ của cấp dưỡng mầm non gắn liền với nhà bếp với dụng cụ nấu ăn và thức ăn.

Trách nhiệm của người cấp dưỡng mầm non là tính toán, lên kế hoạch cung cấp cho trẻ những bữa ăn ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng để trẻ có đủ năng lượng học tập, vui chơi và phát triển.

Cấp dưỡng mầm non là gì? Học cấp dưỡng mầm non ở đâu uy tín?
Cấp dưỡng mầm non là gì? Học cấp dưỡng mầm non ở đâu uy tín?

Trách nhiệm cụ thể đối với cấp dưỡng mầm non

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nhiệm vụ cấp dưỡng trường mầm non tại đây nhé!

Tính toán dinh dưỡng

Trước hết, nhân viên nhà trẻ ở trường mẫu giáo phải hiểu về chế độ dinh dưỡng của trẻ mẫu giáo. Mẹ cần xác định trẻ cần những chất gì, liều lượng bao nhiêu, khẩu phần ra sao… tính toán lượng chất dinh dưỡng hợp lý, phân bổ vào khẩu phần ăn một cách khoa học.

Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của bé. Vì vậy, bất kỳ người cấp dưỡng nào cũng nên biết.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Nhiệm vụ tiếp theo của cấp dưỡng mầm non là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển sức đề kháng của bé. Vì vậy, những người chăm sóc trẻ mầm non cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ thể non yếu và hệ tiêu hóa của bé sẽ khó có thể chống lại sự ảnh hưởng của các vi khuẩn có hại, việc bé mắc bệnh chỉ là vấn đề thời gian.

Thực phẩm sử dụng trong bữa ăn của bé phải tươi ngon, được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của cán bộ quản lý. Ngoài ra, quy trình chế biến, chuẩn bị và phục vụ suất ăn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn.

Đảm bảo bé ngon miệng và hứng thú với việc ăn uống

Bên cạnh đó, một bữa ăn cân đối dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng không ngon miệng, không khơi dậy hứng thú ăn uống của trẻ thì cũng vô nghĩa. Vì vậy, người cấp dưỡng mầm non phải có kỹ năng nấu ăn ngon và hiểu rõ khẩu vị của trẻ.

Một điều quan trọng nữa là làm thế nào để bữa ăn của bé trở nên vui vẻ. Điều này đòi hỏi người chăn nuôi phải có kỹ thuật trưng bày, trang trí và cắt tỉa món ăn tốt.

Quản lý nhà bếp

Nhiệm vụ cuối cùng của người cấp dưỡng là quản lý bếp ăn. Cuối mỗi ngày làm việc, bếp phải được khôi phục lại như ban đầu: khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ tuyệt đối. Ngoài ra, cơ sở vật chất, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm trong bếp cũng cần được thường xuyên quản lý, kiểm đếm để đảm bảo không xảy ra hư hỏng lớn.

Nhiều người cho rằng nghề điều dưỡng không mệt lắm nhưng hãy nhớ, dù trời không nắng thì nghề này cũng không hề dễ dàng. Và đây là những điều chỉ người trong nghề mới hiểu. Sau khi đọc bài viết này về trách nhiệm mẫu giáo, tôi hy vọng độc giả đã hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp này.

Nghề cấp dưỡng mầm non chất lượng cao - thu nhập ổn định
Nghề cấp dưỡng mầm non chất lượng cao – thu nhập ổn định

Học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non ở đâu tại Long An tốt nhất, uy tín và chất lượng nhất?

Đối tượng của khóa học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non tại Long An

 • Là công dân Việt Nam biết đọc biết viết.
 • Là người đang và có nhu cầu làm việc trong trường mầm non.
 • Hoặc có nhu cầu học, cần nâng cao kiến ​​thức trong nghề điều dưỡng, có sức khỏe tốt, đảm bảo sau khi học xong học viên có thể xin việc đảm bảo đúng yêu cầu và điều kiện. làm việc ở trường.

Mục tiêu của khóa học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non tại Long An

 • Khóa học giúp học viên nắm bắt và sử dụng các thiết bị trong nhà bếp một cách an toàn và hiệu quả.
 • Xây dựng thực đơn cho trẻ đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ một cách khoa học và an toàn.
 • Biết cách phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho trẻ qua đường hô hấp, tiêu hóa và một số bệnh thông thường khác;
 • Biết cách sơ chế các loại thực phẩm, gia vị, tránh để thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế, chế biến món ăn.
 • Thành thạo kỹ thuật nấu ăn cho trẻ.
 • Giúp người học có thái độ yêu thương, chăm chỉ, kỷ luật cao, trung thực trong công tác đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Thời gian và học khóa cấp dưỡng mầm non tại TP.HCM:

 • Khóa thông thường: 03 tháng
 • Lớp cấp tốc: 1,5 tháng (mở lớp liên tục, đăng ký và đi học ngay).
 • Thời gian học linh hoạt: học các buổi tối, hoặc thứ 7 + CN trong tuần.
 • Học phí: 2.500.000 VND/khóa/học viên (Giảm ngay 200.000 VND khi đăng ký nhóm 2 học viên trở lên).

Nội dung :

 • Trang thiết bị & an toàn trong nhà bếp.
 • Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em.
 • An toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Sơ chế nguyên liệu động thực vật, gia vị và kỹ thuật phối chế.
 • Phương pháp xây dựng thực đơn khẩu phần cho trẻ.
 • Kỹ thuật chế biến một số món ăn cho trẻ

Nơi đăng ký học chứng chỉ cấp dưỡng mầm non uy tín tại Long An

 • HỆ THỐNG TUYỂN SINH TOÀN QUỐC
 • 0389 098 339
 • https://hethongtuyensinh.edu.vn